Giới thiệu

Phường Nhật Tân cách trung tâm thủ đô Hà Nội 7Km về phía tây bắc, Phường nằm ven Hồ Tây, có đường Âu Cơ đi Chèm (Thụy Phương) và đường Lạc Long Quân, thuộc quân Tây Hồ thành phố Hà Nội. Phía đông giáp phường Tứ Liên, phía đông nam giáp phường Quảng An, phía tây nam giáp phường Xuân La, phía tây và tây bắc giáp phường Phú Thượng, đông bắc giáp với sông Hồng và bên bờ bắc là xã Tàm Xá huyện Đông Anh.

Phường Nhật Tân trải dài hai bên bờ phía đông bắc và phía tây Hồ Tây. Bên bờ phía đông bắc Sông Hồng có thôn Bắc ở phía ngoài bãi và thôn Đông, bên bờ phía tây của Hồ Tây có thôn Tây và thôn Nam. Xã Nhật Tân trước năm 1945 có diện tích tự nhiên 341,2 Ha với khoảng trên 2000 nhân khẩu nhưng chỉ có 141,7 Ha đất canh tác. Phường Nhật Tân hiện nay với 365,2 Ha diện tích 341,2 Ha đất canh tác với trên 8000 người.

Phường Nhật Tân có giao thông thủy, bộ đi lại thuận tiện. Từ thôn nọ đến thôn kia có thể đi bằng ô tô. Phía đông bắc có đường Âu Cơ nối từ Trung tâm Hà Nội đi Chèm. Phía tây có đường Lạc Long Quân đi Bưởi, Cầu Giấy và Ngã Tư Sở. Đường thủy có Sông Hồng ở phía Đông có thể ngược lên Chèm, Việt Trì hoặc xuôi xuống Thanh Trì hay Hưng Yên.

Tương truyền nghề trồng đào có ở Nhật Tân từ xuân Kỷ Dậu năm 1789. Lúc đó vua Quang Trung sau khi đại thắng quân Thanh đã sai người đến Nhật Chiêu (Nhật Tân ngày nay) lấy một cành đào đưa hỏa tốc đến Phú Xuân tặng Ngọc Hân công chúa báo tin thắng trận. Làng đào từ đó phát triển dần và định hình ở đây. Đến đầu thế kỷ XX Nhật Tân bắt đầu trồng loại hoa đào mới, hoa đào bích. Kỹ thuật trồng hoa đào ở Nhật Tân đạt đến trình độ điêu luyện không nơi nào theo kịp.

Tiếp nối nghề truyền thống của cha ông, hàng năm Vườn đào Thiên Minh Sơn chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư nâng cấp, cải tạo vườn tược… mang lại những sản phẩm hoa đào chất lượng nhất phục vụ nhu cầu thị trường. Trung bình 1 năm chúng tôi bán và cho thuê khoảng 300 đến 500 cây đào thế đẹp.

Năm cũ sắp qua, Tết đã cận kề, kính mời quý khách chọn cây tại website chính thức của chúng tôi Đào Tết Nhật Tân. Chắc chắn quý khách sẽ rất hài lòng bởi sản phẩm và chất lượng phục vụ của Vườn đào Thiên Minh Sơn.