Ý Nghĩa Của Hoa Đào Ngày Tết Không Phải Ai Cũng Biết

“Mỗi năm hoa đào nở, lại thấy ông đồ già” tương tự như khi mùa Xuân đến, người ta lại sắm cho mình một cành đào hồng thắm trong nhà. Vì sao là Đào mà không phải một loại hoa khác trong ngày tết, ắt hẳn hoa đào có ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem ý nghĩa hoa đào ngày Tết bên dưới đây.

ý nghĩa hoa đào ngày Tết
Ý nghĩa hoa đào ngày Tết mà không phải ai cũng biết

Hoa Đào có tên khoa học là Prunus Persic, là cây thuộc họ Rosaaceae. Là cây hoa biểu tượng cho mùa xuân, đặc biệt là mùa xuân của miền Bắc.

Hoa Đào mang hình ảnh người con gái miền Bắc, mang đến sinh khí và sự sống mới cho vạn vật xung quanh. Đúng vậy, hoa Đào có vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo, e lệ và đằm thắm…là hình ảnh của người con gái xứ Bắc, một nét đẹp thanh lịch, tinh tế.

Hoa Đào còn được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có khả năng xua đuổi quỷ dữ và mang đến cho con người cuộc sống hạnh phúc bình an. Thật vậy, hoa Đào không chỉ có tác dụng xua đuổi quỷ dữ, tà ma mà nó còn mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người xung quanh luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

ý nghĩa của cây hoa đào ngày Tết
Hoa đào có thể xua đuổi quỷ dữ, mang đến sức sống mới cho vạn vật

Chính vì ý nghĩa đặc biệt là xua đuổi quỷ dữ của mình nên hoa Đào được trồng trước cửa nhà của mỗi gia đình vào ngày Tết.

Ngoài ra, hoa Đào còn gợi chúng ta nhớ tới sự thủy chung trong các mối quan hệ. Tựa như trong “Tam Quốc”, Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi đã cùng kết nghĩa huynh đệ trong vườn Đào và nguyện được chết cùng ngày cùng tháng dù không sinh cùng ngày cùng năm. Vườn Đào chính là nơi đã chứng kiến cho tình bạn đáng khâm phục của ba con người lỗi lạc trên.

Quan trọng hơn cả, hoa Đào còn là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc cho một sự bắt đầu mới tốt đẹp hơn, bền vững hơn.

Tất cả chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được một năm an khang thịnh vượng, gia đình hòa thuận, làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc và hoa Đào chính là điều khiến chúng ta giữ vững niềm tin, hi vọng vào những điều tốt đẹp sắp tới trong tương lai.

Hoa Đào có ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết, đó chính là khả năng xua đuổi quỷ dữ, tà ma; tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc, là tượng trưng cho sự sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, hi vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến.

Hoa Đào gieo niềm vui, niềm tin vào lòng người với mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng.

Hãy sắm cho mình một cây đào tươi thắm, nhiều chồi nhiều lộc vào dịp Tết Nguyên Đán này nhé. LH 0985 574 111 để hướng dẫn chọn Đào và cách thức giao hàng tới tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nguồn: Đào Tết Nhật Tân tổng hợp

5/5 - (10 bình chọn)

Viết một bình luận